Bộ phận mặt tiền là bộ mặt của ngôi nhà và cũng là cái đánh giá bề ngoài của gia chủ, vậy nên việc thi công và sử dụng đá ốp mặt tiền hợp với màu sắc và phong thủy là vô cùng quan trọng.

Có những ngôi nhà khi chưa hoàn thiện, hình khối rất đẹp nhưng khi hoàn thiện xong thì xấu đi rất nhiều. Lý do là do các tông màu được phối hợp cho mặt ngoài nhà của bạn không tinh tế dẫn đến rối mắt. Vì vậy việc dùng đá ốp lát màu nào cho mặt tiền cần đòi hỏi thời gian nghiên cứu trước khi ốp lát.

 

op-da-mat-tien-voi-lua-chon-mau-sac-phong-thuy-1

Đá ốp mặt tiền màu nâu

 

– Với phong cách bán cổ điển, sử dụng rất nhiều chi tiết hoa văn, kết hợp cùng cột, chỉ, phào tạo vẻ vững chãi, cứng cáp cho căn nhà, đồng thời màu sắc đậm tính quý phái, sang trọng như đen, nâu hay màu vàng được ưu tiên sử dụng rất nhiều.

– Đá ốp mặt tiền cho phong cách này thường là các loại đá hoa cương màu đen, đá granite trắng sữa, đá cẩm thạch màu vàng, màu nâu,….

op-da-mat-tien-voi-lua-chon-mau-sac-phong-thuy-2

Đá ốp mặt tiền chủ đạo màu đen

– Với phong cách hiện đại khác hoàn toàn với phong cách nhà phố cổ điển lại quan tâm nhiều hơn tới tổng thể, đơn giản hơn trong thiết kế, tuy nhiên lại tạo ấn tượng đặc biệt bởi bố trí hài hòa các mảng, khối lớn nhỏ mang tính thẩm mỹ rất cao.

op-da-mat-tien-voi-lua-chon-mau-sac-phong-thuy

Đá ốp mặt tiền gam màu sáng

– Như màu trắng làm cho ngôi nhà mang vẻ đẹp sạch sẽ, rộng rãi. Màu nâu, đỏ đun và màu kem thường được dùng nhiều vì chúng vừa ăn nhập với nhau và những màu này thường tạo cảm giác sang cho nhà. Có thể phối hợp những màu khác tông như xanh rêu, vàng, trắng để giảm bớt độ nóng cho ngôi nhà. Các gam màu nóng như đỏ, vàng, nâu tạo được cảm giác dịu nhẹ, thư thái cho người nhìn, không quá chói lòa như các sản phẩm sơn cùng màu.