Khi mọi người tìm đến vùng đất đá thì điều họ thích nhất đó là công dụng của đá xanh ghi sáng, với vẻ đẹp tự nhiên huyền bí đá xanh ghi sáng đã chinh phục được mọi mắt nhìn từ những khía cạnh khác nhau. Dưới đây công ty cổ phần XD và TM Newland Việt Nam sẽ cung cấp những công dụng vô cùng bổ ích của đá xanh ghi sáng.

 

ung-dung-tuyet-voi-cua-da-xanh-ghi-sang-trong-doi-song

 

Đặc tính của đá xanh ghi sáng

Đá xanh ghi sáng là một loại đá có độ cứng tốt, và có khả năng chống mòn cao, hơn nữa trong quá trình sử dụng thì đá có khả năng chống lại tất cả các tác nhân từ phía bên ngoài như: thời tiết, va đập… Ngoài ra, đá xanh ghi sáng có một màu sắc đẹp, và không cần phải thường xuyên bảo dưỡng.

Đá xanh ghi sáng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống

Ngoài đặc tính bền đẹp thì đá xanh ghi sáng tự nhiên khi được ứng dụng rộng rãi tại các công trình, biệt thự, nhà hàng… để tạo nên một không gian vừa mang một chút gì cổ điện, lại vừa hiện đại.

 

1. Lát sân vườn với đá xanh ghi sáng

Đá xanh ghi sáng có màu sắc nhã nhặn nên khi được sử dụng để lát sân vườn thì sẽ mang đến cảm giác thân thiện, hài hòa với thiên nhiên.
ung-dung-tuyet-voi-cua-da-xanh-ghi-sang-trong-doi-song-1
Do đá có đặc tính cứng, độ bền cao nên có thể cắt tùy ý với những kích cỡ khác nhau mà không lo bị sứt, vỡ đá. Rất thuận tiện trong việc sáng tạo và trang trí cho khu biệt thự được độc đáo, lạ mắt. Và khách nhà bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và hết lời khen ngợi.
Đá màu xanh ghi sáng  hiện nay đã được xử lý và có các bề mặt như: đá mài mịn, đá mài cát, đá giả cổ…nên bạn có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

+ Với những ý tưởng thiết kế độc đáo của các nhà kiến trúc sư, kết hợp với vẻ đẹp tự nhiên từ đá mài mịn màu xanh ghi sáng tạo nên một không gian hiện đại.

 

ung-dung-tuyet-voi-cua-da-xanh-ghi-sang-trong-doi-song-2

 

+ Đá mài cát được cắt tỉa, trang trí tạo cảm giác rộng rãi, nổi bật giữa thiên nhiên.

Đá xanh ghi sáng cũng được nhiều nhà thiết kế kết hợp với bể bơi, do đá ít thấm nước và bề mặt có độ ma sát cao nên không lo trơn trượt.
2. Dùng đá xanh ghi sáng để ốp cầu thang, tường, nhà bếp
 
Đá xanh  giống như một một cây đũa thần kỳ, chỉ cần con người biết sử dụng cây đũa đó thì nó có thể biến hóa và mang lại rất nhiều lợi ích. Bằng chứng là đá xanh ghi sáng hiện nay được sử dụng rộng rãi trong việc ốp cầu thang, ốp tường nhà tắm vệ sinh hay nhà bếp…giúp căn nhà luôn được mát mẻ ngay cả khi ngoài trời có nắng nóng đỉnh điểm.

 

ung-dung-tuyet-voi-cua-da-xanh-ghi-sang-trong-doi-song-3

 

Ngoài ra, người ta cũng sử dụng đá xanh ghi sáng để ốp tường trang trí bên ngoài của ngôi nhà. Giúp ngôi nhà trông lạ mắt, và khỏe khoắn hơn. Tạo cảm giác chắc chắn mà mát mẻ.

3. Làm lăng mộ bằng đá xanh ghi sáng 

Những lăng mộ được làm từ đá xanh ghi sáng tạo độ khỏe khoắn, cũng như mãi tồn tại với thời gian. Ngoài ra, những lăng mộ được làm từ đá xanh ghi sáng  còn mang một ý nghĩa như sự che chở, bảo bọc những người đã khuất.
ung-dung-tuyet-voi-cua-da-xanh-ghi-sang-trong-doi-song-4
Càng trải qua nhiều thời gian thì những lăng mộ làm từ đá xanh ghi sáng càng trở nên cổ kính, thiêng liêng.
 Với tất những ứng dụng, đặc tính của đá xanh ghi sáng  vừa nêu trên thì không có lí do gì mà đá xanh không được ưa chuộng cả.

Comments are closed.