Dòng sản phẩm Cubic Bazan đang được có xu hướng lựa chọn nhiều trong các hạng mục đá. Đá Cubic Bazan đen là dòng đá bazan tự nhiên được khai thác từ vùng núi Quảng Ngãi và Gia Lai. Đá bazan được hình thành do macma phun trào ngoài miệng núi lửa rồi nguội đi, nằm sâu dưới lớp đất đỏ bazan trên  núi.

 

tim-hieu-quy-trinh-san-xuat-da-cubic-bazan-den-6

Đá cubic được sinh ra từ những khối đá lớn này

 

Đá bazan có cấu trúc vi tinh, ẩn tinh, thủy tinh nên có cấu trúc rất cứng, thường có màu xám chủ yếu là màu đen.

Sản phẩm đá bazan chủ yếu được gia công thì hình chữ nhật để bỏ móng nhà, xây hàng rào…Nhưng vào những năm gần đây do sự du nhập của lối kiến trúc phương tây đá bazan ngày càng được sử dụng vào nhiều mục đích khác như: trang trí ốp tường, hoặc làm bàn ghế đá, bồn rửa mặt hay là bồn tắm đá…ngoài ra trang trí sân vườn là lĩnh vực chiếm ưu thế nhất của đá bazan hiện nay. Đá bazan khối được gia công thành hình cubic với các kích thước khác nhau phù hợp với từng mục đích cũng như sở thích của từng gia chủ.

Đá cubic bazan rất được các kiến trúc sư ưu ái sử dụng trong trang trí sân vườn và nó đang trở thành một xu hướng trang trí mới trong những khu resort, khách sạn  khu công cộng, Bà nà hill, lối đi đường chung cư… bởi độ bền và kiến trúc mới lạ.

 

tim-hieu-quy-trinh-san-xuat-da-cubic-bazan-den-1

Đá cubic dùng để lát sân vườn

 

tim-hieu-quy-trinh-san-xuat-da-cubic-bazan-den-2

Đá cubic dùng để lát sân vườn

 

Newland Việt Nam sẽ chia sẻ quy trình gia công đá cubic bazan

Đá bazan có thể gia công hình cubic với nhiều kích thước khác nhau: 10x10x5cm, 10x10x8cm, 10x10x10cm,…

Đá cubic kích thước 10x10x8cm là loại được dùng phổ biến nhất trong lát sân, bởi chiều cao 8cm đủ để đảm độ cứng, độ bền và khả năng chịu lực tốt, đảm bảo tính thẩm mỹ cho sân vườn.

  • Sau khi nhà máy khai thác đá từ vùng núi về thì se tiến hành xẻ nhỏ khối đá lớn thành những khối đá nhỏ phù hợp cho người thợ dễ dàng gia công đá.
  • Người thợ sẽ lấy ngẫu nhiên những khối đá nhỏ có sẵn để gia công, thợ dùng búa và sáo( lưỡi sắt) để chạm chẻ đá thành những khối nhỏ theo yêu cầu. Vì đá bazan có cấu trúc sớ đá (lớp đá) nên khi người thợ chạm trúng sớ đá thì đá sẽ dễ dàng vỡ ra như mong muốn, điều này tạo thuận lợi cho công việc gia công đá dễ dàng và nhanh hơn.

 

 

tim-hieu-quy-trinh-san-xuat-da-cubic-bazan-den

Sản phẩm đá cubic bazan

 

Đặc biệt hơn nữa không chỉ cung cấp riêng Hà Nội cũng như TP.HCM thì do nhu cầu phục vụ khách hàng trên toàn quốc , công ty cổ phần XD-TM Newland Việt Nam đã đưa 900m2 đá cubic đen vào thành phố Đà Nẵng thân yêu để góp phần đa dạng hóa sản phẩm này.

 

tim-hieu-quy-trinh-san-xuat-da-cubic-bazan-den-3

Những viên đá cubic đã có mặt tại tp. Đà Nẵng

 

tim-hieu-quy-trinh-san-xuat-da-cubic-bazan-den-4

Những viên đá cubic đã có mặt tại tp. Đà Nẵng

 

Vật liệu đá cubic này sẽ là vật liệu được ưu tiên trong những công trường thi công trong thời gian tới, nó làm nổi bật những khu vực thi công: sân vườn, sân nhà,…