Sự tinh tế của khu vườn nổi bật nhất đó là lối đi. Lối đi được thiết kế để đi lại và dễ dàng chăm sóc cho cây xanh trong sân vườn. Ngoài ý nghĩa đó thì nó cũng được thiết kế bắt mắt để tăng thêm điểm nhấn trong những khu vườn.

Người ta tận dụng ở tính tự nhiên và màu sắc hình dạng của vật liệu để tăng tính thẩm mỹ, tính tự nhiên cho khu vườn.

 

thiet-ke-loi-di-bang-soi-da-trong-san-vuon

Lối đi được thiết kế độc đáo với đá, sỏi

 

Với vật liệu chủ đạo là đá, sỏi một màu và được sắp xếp theo ý đồ của thiết kế thì đây là những lối đi rất độc đáo và bắt mắt.

 

thiet-ke-loi-di-bang-soi-da-trong-san-vuon-1

Sử dụng đá mài trong lối đi

 

Đây là cách sử dụng những viên đá mài nhẵn và được đúc thành những khuôn mẫu nhất định. Với cách sử dụng này thì chúng ta thấy được sự vuông vắn của các đường vân trong lối đi, ngoài ra thì các mối nối cũng khít nhau hơn.

 

thiet-ke-loi-di-bang-soi-da-trong-san-vuon-2

Lối đi với đá tự nhiên

 

Đây là lối đi được thiết kế với đá tự nhiên, các góc cạnh để một cách tự nhiên theo hình dạng của phiến đá bị cắt. Những khe hở thì được lấp đầy bằng lớp sỏi nhỏ một màu nhìn rất độc đáo.

 

thiet-ke-loi-di-bang-soi-da-trong-san-vuon-3

Lối đi với đá sỏi độc đáo

 

Với hình ảnh này chúng ta có thể thấy lối đi được thiết kế với lớp sỏi to với sỏi đen ở giữa và viền ngoài bằng sỏi sáng màu. Những mặt đá to hình vuông được mài nhẵn xếp chéo dùng để bước chân rất độc đáo.

 

thiet-ke-loi-di-bang-soi-da-trong-san-vuon-4

Lối đi với sỏi xếp nghệ thuật

 

Với cách sắp xếp sỏi theo hình xoắn ốc, cách bố trí màu sắc theo một chỉnh thể nhất định nó tạo nên một vẻ đẹp kỳ thú cho lối đi.

 

thiet-ke-loi-di-bang-soi-da-trong-san-vuon-5

Lối đi đơn giản bằng đá

 

Đây là lối đi tương đối đơn giản, nó chỉ là các phiến đá được mài nhẵn và cắt hình tròn và được xếp thành lối đi trong sân vườn.