Không hẳn chỉ có trần nhà, tường nhà cần phải chống thấm, bên cạnh đó vật liệu đá cũng rất cần được chống thấm. Chống thấm đá là công việc quan trọng thường được xử lý trước khi thi công ốp lát đá, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp đá sau khi ốp được bảo dưỡng lại do quá trình mài mòn hay tác động của thời tiết, con người

Đá tự nhiên cần được xử lý chống thấm, vì sao?

Đá tự nhiên là loại đá thường  bị ảnh hưởng bởi sự ăn mòn do các phản ứng hóa học ở trong môi trường nước có chứa axit hay hàm lượng cacbonnat lớn. Bên cạnh đó, đá tự nhiên là vật liệu có độ xốp ( rỗng ) cao, nên thấm hút nước ( dao động từ 0.5 đến 4% ). Do đó các chất thải, hay bụi bẩn sẽ dễ dàng thấm sâu và tích tụ lại bên trong bề mặt đá, dần dần phá hoại kết cấu của đá.

 

thay-doi-truoc-va-sau-khi-thi-cong-bang-phuong-phap-chong-tham-bao-duong-da

Đá tự nhiên

 

Chính vì thế đá tự nhiên trước khi thi công cần được chống thấm để ngăn cản và hạn chế được hiện tượng nước và tạp chất ngâm sâu vào đá gây ra các vết ố vàng làm mất đi tính thẩm mỹ của đá.

Giải pháp chống thấm đá:

Trên thị trường đã có loại dung dịch chống thấm đá chuyên biệt với 2 mã sản phẩm : AWS- 3000 ( gốc nước), AWS- 6000 ( gốc dầu)

Dung dịch chống thấm AWS- 3000 là dung dịch chống thấm ,dựa trên tính chất kháng nước của gốc silicone, cung cấp khả năng chống thấm hiệu quả cho vật liệu xây dựng mà vẫn giữ được vẻ ngoài tự nhiên, duy trì tuổi thọ lâu dài

Dung dịch chống thấm AWS- 6000 là dung dịch chống thấm gốc dầu, hiệu quả đặc biệt trên các bề mặt silicat như vữa, bê tông, vật liệu gốm, cemboard

Cách kiểm tra chống thấm đơn giản thông thường nhất

Lấy vài giọt nước nhỏ lên bề mặt đá, nếu nước hấp thụ mà không nổi lên thành giọt thì cần được chống thấm lại ngay, nếu nước tạo thành những giọt, đẩy lên trên bề mặt đá, thì đá đã được chống thấm tốt.

 

thay-doi-truoc-va-sau-khi-thi-cong-bang-phuong-phap-chong-tham-bao-duong-da-1

Chống thấm đá tự nhiên

 

Việc chống thấm vô cùng quan trọng trong thi công, chúng ta làm đầy đủ các bước như vậy sẽ giảm đi sự thấm rất là nhiều rất tốt cho công trình.

Comments are closed.