Từ thời xa xưa con kỳ lân đã có trong trí tưởng tượng của con người, người xưa thường gọi kỳ lân là nhân thúy hoặc thụy thú. Với hai tên gọi này, kỳ lân cũng mang hai ý nghĩa là: vừa là một loại thú cát tường và vừa là một loại thú nhân từ. Theo phong thủy, đặt kỳ lân đá trong nhà hoặc trong văn phòng có rất nhiều tác dụng tốt đẹp bởi đây là loại thụy thúy giúp phù trợ những người hiếu thuận và lương thiện đạt được ước vọng của họ.

Ý nghĩa văn hóa của kỳ lân đá
 Kỳ lân cũng mang hai ý nghĩa là: vừa là một loại thú cát tường và vừa là một loại thú nhân từ. Kỳ lân có đầu giống với rồng, dài và có hai sừng, thân giống của loài hươu, có vảy khắp người, đuôi cong và thần thái sinh động. Kỳ lân giúp đỡ những người tốt, có lòng hiếu thảo và căm ghét kể xấu, kẻ ác.
su-that-ve-nhung-con-ky-lan-da-trong-phong-thuy
Kỳ lân đá có nhiều tác dụng tốt đẹp
Người xưa tin rằng kỳ lân là loài thần thú có sức mạnh và ảnh hưởng thần bí nguyên thủy, giúp đem lại sự may mắn, cát tường cho con người. Bởi thế, theo phong thủy học, trưng bày tượng kỳ lân đá trong nhà hoặc nơi làm việc có thể mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp.
Tác dụng của tượng kỳ lân bằng đá trong phong thủy
– Kỳ lân đá trong phong thủy có nguồn năng lượng vô hình, có tác dụng và nhiều ý nghĩa tốt đẹp như:
– Tránh tà, ngăn cản sát khí
– Nếu cửa hình bị hành lang trực xung, phạm phải thương sát hay xuyên tâm sát thì người chủ nhà có thể dùng một đôi kỳ lân để hóa giải. Trường hợp hành lang khá ngắn hoặc sát khí không quá mạnh thì bạn chỉ cần sử dụng một kỳ lân. — Nhưng nếu hành lang dài và thẳng, sát khí mãnh liệt thì phải cần tới 3 kỳ lân đá để hóa giải.
– Hóa giải tam sát
– Phương vị của tam sát khác nhau tùy theo năm hạn. Để hóa giải tam sát thì người ta cần sử dụng 3 kỳ lân (tốt nhất là kỳ lân đã khai quang) đặt ở phương vị tam sát và đầu kỳ lân thì quay về hướng tam sát.
su-that-ve-nhung-con-ky-lan-da-trong-phong-thuy-1
Kỳ lân đá có nhiều ý nghĩa trong phong thủy
Kỳ lân là loài vật đặc trưng cho sự may mắn, cát tường, nếu đặt trong nhà sẽ có tác dụng trấn trạch, trừ tà và tăng phúc lộc cho gia đình, không chỉ giúp gia chủ có sự nghiệp hanh thông mà còn xoay chuyển được tài vận. Ngoài ra, kỳ lân còn giúp gia chủ có thể tránh được các luồng khí độ gây vận xấu. Kỳ lân đá dùng cho mục đích cải vận cần được khai quang thì mới có thể phát huy trọn vẹn công lực của nó.
Đặt một đôi kỳ lân tại vị trí bạch hổ trong nhà để hóa giải được tính hung của phương bạch hổ, giúp gia đình bình yên. Đặc biệt là khi phương bạch hổ bị ống khói hay vật sắc nhọn xung phải thì việc đặt kỳ lân đã qua khai quang có tác dụng hóa giải rất hiệu nghiệm. Ngoài ra, kỳ lân còn có thể hóa giải tà khí của các hung tinh trong vận hạn.
Kỳ lân đá tượng trưng cho sự tốt lành, có khả năng trấn trạch, trừ tà và tăng gia phúc lộc nếu đã được khai quang. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về loại thụy thú này và có được lựa chọn hợp lý nhất cho mình.
Xem thêm: Tượng phật đá, tượng phúc lộc thọ bằng đá, tỳ hưu bằng đá.

Comments are closed.