Bậc tam cấp là nơi ra vào của mỗi ngôi nhà, tuy nó chỉ là một phần nhỏ của ngôi nhà nhưng lại là nơi nhiều người qua lại nhất. Vậy để có bậc tam cấp đẹp ta nên chọn đá hoa cương đẹp là vô cùng đúng đắn. Đá hoa cương có độ bền và tính thẩm mỹ cao nên rất phù hợp để tạo lối đi lên xuống cho ngôi nhà. Để chọn được đá đẹp cho vị trí tam cấp, bạn nên lưu ý 4 điều sau.

1. Chọn đá có độ cứng cao

 

nhung-tieu-chi-chon-da-hoa-cuong-de-lam-bac-tam-cap

Vị trí bậc tam cấp là nơi bước đi lên xuống nhiều, chịu tác động rất lớn từ tác động của thời tiết như mưa gió, nắng, bụi bẩn… nên rất dễ bị xuống cấp, hư hỏng. Chính vì vậy, bạn cần phải chọn loại đá hoa cương (đá ốp granite) cao cấp có chất lượng cao, không nên chọn loại đá hoa cương giá rẻ vì loại đá này sẽ không chịu được tác động lớn từ môi trường.
2. Chọn đá có độ bền
Đá được làm từ đá tự nhiên nguyên khối nên đá ốp lát có độ bền cao, đáp ứng nhu cầu đi lại, di chuyển nhiều. Sử dụng đá hoa cương còn giúp cho không gian ngôi nhà bạn có tính thẩm mỹ cao, bền bỉ với thời gian.
3. Chú ý đến màu sắc của đá
nhung-tieu-chi-chon-da-hoa-cuong-de-lam-bac-tam-cap-1
Đá hoa cương dùng trong bậc tam cấp tạo thành không gian ngoại thất nổi bật cho ngôi nhà, bạn nên quan tâm đến đường nét, hoa văn của đá. Bạn nên chọn màu đá phù hợp với diện tích và tổng thể của ngôi nhà. Tránh chọn các màu tối vì sẽ gây cảm giác bí bách cho ngôi nhà.
4. Bảo vệ bậc tam cấp
Khi hoàn thành xong công trình thì bạn nên giữ sạch sẽ cho bậc tam cấp để cho đá hoa cương luôn giữ được độ bóng đẹp. Tránh lực tác động quá mạnh sẽ khiến đá bị nứt vỡ, không còn vẻ đẹp ban đầu.

 

 

Comments are closed.