Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm điêu khắc đá tượng phật trên toàn quốc nhưng không hẳn ở đâu cũng có tượng đá tốt cho người sử dụng. Việc tìm mua, lựa chọn tượng phật bằng đá không chỉ là nhu cầu của các cá nhân mà còn là nhu cầu của những nơi thờ cúng như chùa, miếu,… Vậy chúng ta nên tham khảo và mua tượng phật ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Những tiêu chí khi mua tượng phật bằng đá.
Thông thường, với nhu cầu thờ phụng trong gia đình, người ta thường chọn tượng bằng đất nung hoặc ngọc. Trong khi đó, với các mục đích thờ cúng ở những không gian rộng thì tượng Phật bằng chất liệu đá lại phổ biến hơn.
mua-tuong-phat-bang-da-o-dau-la-dam-bao
Tượng phật làm bằng đá
Thờ cúng luôn cần sự vững chắc và ổn định nên tại các chùa hay nơi thờ phụng tập thể, người ta rất chú trọng tới độ bền và chất lượng của tượng thờ và đồ thờ cúng. Nếu để ý, bạn sẽ thấy hầu hết các nơi thờ cúng đều chọn chất liệu đá để điêu khắc tượng Phật vì nó có độ bền cao, chắc chắn và có thể chống chịu được điều kiện bất lợi từ thời tiết bên ngoài.
Đặc điểm cơ bản của tượng phật đá
Tượng phật bằng đá có hai dạng: tượng chạm khắc từ đá cứng, đá tự nhiên và tượng được đúc bằng đá đã trộn với các chất phụ gia khác. Cả hai dạng tượng này đều rất bền chắc và có thể thờ được bên ngoài trời với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Chú ý khi mua tượng phật bằng đá
Khi mua tượng Phật bằng đá, bạn nên chú ý đến loại đá vì đây chính là yếu tố quyết định giá thành sản phẩm. Bên cạnh đó, người mua nên chọn dạng đá cứng, chắc, tránh chọn đá là hợp chất từ đá vôi bởi nó rất dễ bị ăn mòn khi gặp mưa. Bên cạnh đó, tượng phật cũng cần có nét chạm trổ điêu luyện, có thần, giúp thể hiện được khí chất và tính tôn nghiêm của việc thờ cúng, làm tăng tính trang trọng. Dù là ở ban thờ trong gia đình hay thờ trong chùa thì tượng đá cũng cần được thiết kế với kích thước phù hợp, hài hòa, được gia công tỉ mỉ và tinh xảo để tăng tính thẩm mỹ cho nơi thờ cùng.
Nên mua tượng phật bằng đá ở đâu đảm bảo chất lượng?
Vốn là nơi cung cấp, nhận đặt hàng các sản phẩm tượng đá, công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình sẽ giúp bạn tìm được đúng loại đá yêu cầu và thực hiện điêu khắc đá cẩn thận, đáp ứng được mọi yêu cầu về kích thước, trọng lượng và cách chạm khắc. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn bạn chọn mua tượng phật bằng đá theo đúng các tiêu chí giá tiền, chất lượng đá,… giúp bạn tiết kiệm chi phí lại có được sản phẩm tốt, mang đến vẻ đẹp trang trọng, tôn kính cho không gian đặt tượng.
mua-tuong-phat-bang-da-o-dau-la-dam-bao-1
Nên chọn tượng phật bằng đá được điêu khắc tinh tế
Vậy là chúng ta đã tìm hiểu được các đặc tính của tượng phật bằng đá và biện pháp chọn được địa chỉ tốt khi muốn mua hay đặt làm tượng Phật. Hy vọng rằng bạn sẽ chọn đúng sản phẩm tượng phật như mình mong muốn, giúp việc thờ cúng suôn sẻ, tĩnh tại.