1.Đá granite nhuộm là gì?
Với mỗi loại đá tự nhiên như đá granite, đá marble trắng hay đá granite cao cấp, đều phân chia thành nhiều loại đá khác nhau, với giá cả chênh lệch tùy thuộc vào màu sắc, vân đá cũng như độ bền của đá. Đá nhuộm thuộc tầng đá phía dưới cùng bởi chúng có vân và màu sắc không đẹp, không có những tính chất nổi trội, chất lượng kém, do vậy, để tăng giá thành, người ta phải sử dụng rất nhiều các chất hóa học khác nhau để tạo màu sắc cho đá, khiến đá có vẻ ngoài bắt mắt và sang trọng hơn rất nhiều.
Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng những loại đá nhuộm này, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều các vấn đề như :
– Tuổi thọ của đá không được bền, độ bóng giảm nhanh chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.
– Khả năng chịu nhiệt, chống thám kém hơn hẳn.
– Màu sắc do được nhuộm nên không được bền, dễ phai và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng bởi loại da hoa cuong này được nhuộm từ những hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ.
meo-de-nhan-biet-da-granite-nhuom
Đá ốp lát cao cấp
2.Làm thế nào để phân biệt được đá nhuộm ?
Chỉ với một số cách kiểm tra căn bản, bạn sẽ có thể phân biệt được đá chất lượng cao, với đá chất lượng thấp một cách dễ dàng và đơn giản. Khi chọn mua đá, bạn có thể sử dụng một vật nhọn và cào nhẹ lên mặt đá, nếu là đá chất lượng thấp bề mặt đá sẽ bị xước. Để kiểm tra màu đá, bạn có thể so sánh màu của mặt trên và phần thân bên trong của đá, nếu màu đồng nhất thì đó là đá granite tự nhiên, còn nếu màu có sự sai khác như đậm nhạt khác nhau thì đó chính là đá nhuộm.
Để lựa chọn được những mẫu đá granite chất lượng cao, bạn nên tìm những địa chỉ cung cấp, thi công đá tự nhiên như kho đá Hoàng Lăng để được nhận những chất lượng phục vụ tốt nhất nhé!
Hy vọng với những kinh nghiệm chia sẻ phía trên sẽ giúp các bạn chọn được những sản phẩm chất lượng nhất.