Đá nhân tạo ốp mặt bếp là một thành phần quan trọng trong nhà bếp – tủ bếp, cả về công năng lẫn thẩm mỹ, mặt bếp luôn là một yếu tố cần đầu tư về tiền bạc và công sức.

Trên thị trường có rất nhiều vật liệu đá nhân tạo ốp mặt bếp. Mỗi một loại đều có ưu điểm nhược điểm riêng. Giá của đá nhân tạo ốp mặt bàn bếp rất đa dạng, nhìn chung là từ mức trung bình trở lên. Nếu chọn những loại đá nhân tạo trong nước thì sẽ có mức giá hợp lý và rẻ hơn. Còn nếu chọn những loại đá cao cấp nhập khẩu, bạn có thể chi ra một mức giá khá cao cho một bộ bếp sang trọng.

 

 

luu-y-khi-chon-da-nhan-tao-op-mat-bep

Công trình đá granite đen xà cừ mắt mèo tại gia đình cô Kim Lý chung cư Mulberry-Mỗ Lao-Hà Đông

Đá nhân tạo ốp bếp đẹp

 Đá nhân tạo granite (đá hoa cương).

Đá granite là vật liệu phổ biến dùng cho ốp mặt bếp, đá granite đa dạng về màu sắc và họa tiết . Ưu điểm của đá granite là rất bền và ít tốn công sức bảo dưỡng.

Đá nhân tạo granite còn gọi là đá hoa cương

Ngày nay đa số mặt bàn bếp tại Việt Nam người tiêu dùng phần lớn chọn đá granite kim sa bởi vì chúng có giá thành vừa phải có độ bóng độ bền cao, không thấm nước và dầu mỡ. Kích thước đa dạng phù hợp và đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu người dùng. Ngoài ra còn có một số loại đá nhân tạo khác khác cũng rất được ưa chuộng như : đá đen huế, đá xà cừ đen…quý khách hàng hạn chế hoặc không nên chọn những loại đá nhuộm cho mặt bàn bếp cụ thể đá đen nhuộm ,đỏ nhuộm mặc dù giá thành rẻ nhưng chúng được nhuộm màu bằng hoá chất ,không bền màu, rất mềm dễ vỡ,trong quá trình sử dụng màu phai ra rất bẩn và độc hại.

Tuy đá nhân tạo granite rất bền, nhưng nếu không được lắp đặt và sử dụng đúng cách, mặt đá có thể bị nứt gãy sau một thời gian sử dụng, nhất là chỗ khoét chậu và bếp ga,bếp từ.

– Đá cẩm thạch (đá nhân tạo marble).

Đá nhân tạo marble còn gọi là đá cẩm thạch

 

luu-y-khi-chon-da-nhan-tao-op-mat-bep-1

Đá marble màu trắng vân ốp bàn bếp

Đây là loại vật liệu cao cấp trong thiết kế nội thất vì vẻ đẹp khó cưỡng, đá cẩm thạch có độ rỗng cao hơn đá granite nên cần được bảo dưỡng thường xuyên. Nhược điểm lớn nhất rất đáng quan tâm là đá cẩm thạch rất dễ bị trầy xước. Do đó cần sự cẩn thận trong quá trình sử dụng.

Mặc dù đá nhân tạo marble có rất nhiều loại, màu sắc khác nhau nhưng đá nhân tạo dùng ốp lát tốt nhất nhận thấy chỉ có một số loại đá là thích hợp để làm bàn bếp ví dụ như đá : trắng sứ,vàng sò ,kem oman …

Bởi vì chúng có độ cứng cao khó trầy xước dễ thi công bảo dưỡng

– Đá thạch anh

Đá nhân tạo thạch anh

Đá nhân tạo thạch anh với màu sắc phong phú và hoa văn đa dạng là vật liệu trang trí nội thất cao cấp cho không gian của bạn.

– Đá nhân tạo

Đá nhân tạo đa dạng mẫu mã

Đá nhân tạo là loại đá được tạo ra từ việc pha trộn khoảng 90% bột thạch anh và các loại phụ gia, đá nhân tạo cho quý khách một sự lựa chọn phong phú hơn bất kỳ một loại đá tự nhiên nào, kể cả về màu sắc và hoa văn họa tiết. Đá nhân tạo có độ cứng cao nên gần như không sợ bị trầy xước. Đá nhân tạo gần như không có độ rỗng nên rất dễ bảo dưỡng.

Nhược điểm lớn là đá nhân tạo là loại vật liệu mới chưa thông dụng nên giá thành hơi cao và ít mẫu mã chủng loại màu sắc

– Đá solid surface.

Đá nhân tạo solid surface

Cũng được gọi là “đá nhân tạo” nhưng thực chất đây là một dạng nhựa tổng hợp. Đúng như tên gọi “solid” – có nghĩa là cứng, loại vật liệu này có độ bền cao và không bị trầy xước. Một ưu điểm đó là có vô vàn lựa chọn về màu sắc và hoa văn họa tiết, đặc biệt còn có một số loại cho ánh sáng xuyên qua, solid surface mang lại thêm nhiều giải pháp cho thiết kế nội thất nhà bếp. Một ưu điểm khác nữa là mặt bếp làm từ solid surface có thể được đúc toàn khối theo bất kỳ hình dạng mà chủ nhân mong muốn.

Khi sử dụng mặt bếp bằng solid surface, nên nhớ tránh đặt các loại nồi, xoong chảo còn nóng trực tiếp lên mặt bếp.

Đó là những kiến thức rất bổ ích cho mọi người về đá ốp mặt bàn bếp cho ngôi nhà của chúng ta, hãy sáng suốt trong việc lựa chọn để có một không gian bàn bếp sau mỗi ngày làm việc được nấu ăn trong ngôi nhà của mình.

 

 

 

 

Comments are closed.