Sản phẩm đá ốp lát tự nhiên được ứng dụng ở nhiều công trình xây dựng vì có độ bền, đạt tính thẩm mỹ và đa dạng mẫu mã để khách hàng có thể lựa chọn. Công trình của bạn đang xây mà chưa biết nên chọn loại nào thích hợp nhất thì trước tiên cần phải nắm được đặc điểm của dòng đá mà mình đang sử dụng.

 Cùng với vẻ đẹp độc đáo, sang trọng, thoáng mát sản phẩm này hiện nay được sử dụng rộng rãi tại các khu biệt thự, trung tâm thương mại..Nhưng khi đưa vào sử dụng bảo dưỡng đá như thế nào để giúp đá luôn bền đẹp thì không phải ai cũng biết.
Hiện nay trong kiến trúc nhà hiện đại, nhiều người thường có xu hướng xây dựng kiến trúc nhà theo kiểu hòa hợp với thiên nhiên, thân thiện với môi trường nên ngày nay việc sử dụng đá ốp lát trong xây vườn, trong trang trí nội thất  nhằm mang đến một không gian mát mẻ phù hợp với thiên nhiên.
kien-thuc-bo-ich-bao-duong-cho-da-op-lat-tu-nhien
Đá ốp lát sang trọng

Bảo dưỡng đá ốp lát đúng cách

– Hạn chế nước và các chất lỏng trên mặt đá, không nên để nước trên mặt đá quá lâu vì như thế sẽ làm nước ngấm vào mặt đá làm giảm tuổi thọ cũng như vẻ đẹp của đá, thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng đá vẫn việc cần thiết nhất, khi lau dọn cần sử dụng những dung dịch chuyên dụng, lau xong thì hãy làm khô bằng cách lau lại một lần nữa bằng khăn khô.
– Nếu bề mặt đá ốp lát tự nhiên đã được chống thấm tốt và thực hiện các biện pháp bảo dưỡng đúng cách thì đá sẽ giữ được vẻ đẹp ban đầu trong khoảng thời gian 5 năm, sau đó các bạn chỉ cần loại bỏ lớp chống thấm cũ sau đó thực hiện lại những quy trình mà nhà sản xuất đưa ra thì tuổi thọ cũng như vẻ đẹp của đá sẽ tiếp tục được tăng lên.
– Ngoài ra để bảo vệ bề mặt đá ốp lát chống lại được các bụi bẩn, vết trầy xước kéo dài độ bóng loáng và bảo vệ toàn bộ bề mặt đá không thấm nước thì các bạn cần thường xuyên vệ sinh đá bằng cách sử dụng những sản phẩm vệ sinh chuyên dụng cho đá tự nhiên.
– Làm sạch cát, bụi… trên diện tích bề mặt đá ốp lát sẽ làm bề mặt đá luôn bóng và sắc nét, tăng tính thẩm mỹ và làm nổi bật công trình.
kien-thuc-bo-ich-bao-duong-cho-da-op-lat-tu-nhien-1
Đá ốp lát tự nhiên
Hiện nay những loại đá tự nhiên được ưa chuộng sử dụng trong các công trình để làm ốp bàn bếp, ốp bàn chậu rửa mặt.. như đá granite, đá marble vì khả năng chịu nước, chịu lực chống nấm mốc của chúng. Hơn hết những loại đá này lại rất dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng. Cũng giống như bàn bếp từ đá ốp bếp, bàn đặt chậu rửa mặt bằng đá ốp lát granite được ưu chuộng vì khả năng chịu nước, nấm mốc và cực kỳ dễ dàng để lau chùi. Sự sang trọng của một phòng tắm tăng lên đáng kể khi có sự hiện diện của đá granite.