Sản phẩm đá Onyx là loại đá thuộc dòng đá thạch anh, kết hợp từ nước và quá trình phân rã của đá vôi, cùng với sự chuyển hóa liên tục trong lòng đất tạo thành một loại đá mới. Điều đặc biệt ở đây Onyx có đặc tính mềm, có bề mặt trông như sáp, khả năng xuyên sáng và vẻ đẹp sang trọng. Onyx có thể được tìm thấy ở những dãy núi lớn có nhiều lớp màu sắc khác nhau…

 

huong-dan-cach-nhan-biet-da-onyx-thien-nhien-1

Một sản phẩm đẹp của đá Onyx

Cùng với đá Onyx có đặc tính mềm, giòn, dễ vỡ và rạn nứt theo vân, có bề mặt trông như sáp, khả năng xuyên sáng và vẻ đẹp sang trọng. Onyx  có nhiều lớp màu sắc khác nhau…

Ứng dụng của Onyx khá đa dạng: Lát sàn, ốp tường, làm mặt bàn, quầy bar, làm đèn trang trí… Các thành phẩm sử dụng có thể là dạng tấm lớn, dạng kích thước quy cách hoặc là mosaic. Onyx phù hợp với các thiết kế theo phong cách cổ điển cũng như hiện đại và được sử dụng nhiều để làm điểm nhấn ở các sảnh lớn, khu vực quầy bar, khu vực lễ tân, phòng tắm.

huong-dan-cach-nhan-biet-da-onyx-thien-nhien-4
Chậu đá Onyx trang trí nhà tắm
huong-dan-cach-nhan-biet-da-onyx-thien-nhien
Vẻ đẹp huyền bí của đá Onyx mang lại cho không gian riêng
Bên cạnh những ưu điểm thì đá Onyx cũng có nhược điểm sau: Đặc tính giòn, dễ vỡ và rạn nứt theo vân vì vậy khi vận chuyển hoặc thi công, đặc biệt là thi công tấm lớn, cần có phương án phù hợp. Có thể gia cố đá Onyx bằng kính cường lực có độ dày khoảng 1cm. Onyx có khả năng xuyên sáng vì vậy trong thiết kế thường có chiếu đèn để làm nổi bật lên vẻ đẹp của vân đá. Nếu sử dụng đèn chiếu, cần đặc biệt lưu ý trong thiết kế cần tính toán chi tiết phương án lắp đèn ngay từ đầu, đồng thời cũng phải thiết kế sao cho các điểm liên kết không bị lộ khi chiếu sáng.
Đá ngọc onyx là loại đá tương đối quý hiếm, một vật liệu thiết kế nội thất cực kỳ cao cấp dùng trong xây dựng. Tuy nhiên, những hệ lụy từ việc khai thác và sử dụng quá mức, nguồn đá Onyx tự nhiên ngày càng cạn kiệt. Vì vậy, các nước trên thế giới hiện nay việc sản xuất và sử dụng đá Onyx nhân tạo nhằm thay thế đá Onyx tự nhiên ngày càng phổ biến.
huong-dan-cach-nhan-biet-da-onyx-thien-nhien-2.jpg
huong-dan-cach-nhan-biet-da-onyx-thien-nhien-3
Hãy liên hệ với  Newland Việt Nam để có những thông tin về các mẫu đá, cùng những ứng dụng tuyệt vời của chúng và các mức ưu đãi giá, chính sách chiết khấu tốt nhất. Chúng tôi cam kết luôn nỗ lực hết mình nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng với chất lượng tốt nhất, thời gian nhanh nhất và đạt giá trị thẩm mỹ cao nhất.