Hình ảnh cầu thang cũng là điểm nhấn cho ngôi nhà, tùy vào thiết kế thì nó có thể là lối ra vào nhiều của các thành viên trong gia đình. Việc lựa chọn đá cầu thang cũng là một vấn đề cần phải bàn bạc, không những cân nhắc về mẫu mã mà còn cả giá cả. Dưới đây Newland Việt Nam sẽ đưa ra những loại đá cũng như cách thiết kế.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều vật liệu có thể dùng làm đá bậc cầu thang. Mỗi một loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Giá thành của đá ốp lát cầu thang rất đa dạng, nhưng nhìn chung là từ mức trung bình trở lên.

1.Đá granite

Là loại vật liệu phổ biến dùng cho đá ốp cầu thang, đá ốp bậc hè, ốp lát chậu rửa mặt, đá mặt bếp,…

 

giai-dap-thac-mac-ve-chon-da-nao-de-op-cau-thang-cho-phu-hop

Đá Granite có giá thành vừa phải, độ bóng và độ cứng cao

 

Đá granite khá đa dạng về màu sắc và hoa văn. Ưu điểm của đá granite là rất bền và không tốn nhiều công sức bảo dưỡng.

Hiện tại đa số đá ốp lát cầu thang tại thị trường hiện nay người tiêu dùng chọn đá Granite tự nhiên bởi vì chúng có giá thành vừa phải có độ bóng độ cứng cao, không thấm nước và dầu mỡ, kích thước đa dạng phù hợp hầu hết mọi nhu cầu.

2.Đá cẩm thạch (Đá Marble)

Là loại vật liệu cao cấp vì vẻ đẹp khó cưỡng, đá cẩm thạch có độ rỗng cao hơn đá granite nên cần được bảo dưỡng thường xuyên.

 

giai-dap-thac-mac-ve-chon-da-nao-de-op-cau-thang-cho-phu-hop-1

Đá cẩm thạch rất dễ bị trầy xước

Nhược điểm rất đáng quan tâm là đá cẩm thạch rất dễ bị trầy xước làm băn khoăn cho người sử dụng.

3.Đá đen Phú Yên

Đây là loại đá tự nhiên được người dùng chọn lựa nhiều nhất khi ốp cầu thang bởi màu sắc trang nhã kèm theo chất lượng rắn chắc của đá tự nhiên mà nó vốn có.

 

giai-dap-thac-mac-ve-chon-da-nao-de-op-cau-thang-cho-phu-hop-2

Đá đen Phú Yên được nhiều người dùng lựa chọn

 

Lưu ý khi thi công loại đá này, khách hàng nên chọn lựa cổ bậc màu trắng để làm cho không gian trở nên rộng và sáng hơn.

4.Đá nhân tạo

Là loại đá được tạo ra từ việc pha trộn khoảng 90% bột thạch anh và các loại phụ gia, đá nhân tạo cho quý khách một sự lựa chọn phong phú hơn bất kỳ một loại đá tự nhiên nào, kể cả về màu sắc và hoa văn.

 

giai-dap-thac-mac-ve-chon-da-nao-de-op-cau-thang-cho-phu-hop-4

Đá nhân tạo có độ cứng cao nên không sợ bị trầy xước

 

Đá nhân tạo có độ cứng cao nên gần như không sợ bị trầy xước. Đá nhân tạo gần như không có độ rỗng nên rất dễ bảo dưỡng. Tuy nhiên, nhược điểm là đá nhân tạo là loại vật liệu mới chưa thông dụng nên giá thành hơi cao và ít mẫu mã chủng loại màu sắc

Vậy là qua bài viết này đã cung cấp kiến thức về đá cầu thang cho quý khách hàng để giúp cho mọi người có sự lựa chọn đúng đắn nhất.