Một trong những sản phẩm thừa khi gia công đá nhưng khi tận dụng được chúng vào thi công thiết kế là điều rất tuyệt vời. Sản phẩm mà chúng tôi nhắc đến đó  chính là đá rìa. Vậy đá rìa là gì??? Đá Rìa là phần rìa của vôi đá chẻ thô tự nhiên. Các vôi đá được khai thác từ vùng núi đá bằng nhiều phương thức khác nhau, sau đó được vận chuyển về cơ sở gia công để tạo hình sản phẩm theo kích thước yêu cầu của khách hàng.

Sản phẩm là phần bên hông phía ngoài cùng của viên đá khi vôi đá được cắt gọt, thế nên phần rìa này có hình dáng và kích thước rất tự nhiên và đa dạng kết hợp cùng với những các vân đá sắc màu tạo nét đặc trưng và độc đáo cho mô hình kiến trúc mới.

Với những thiết kế truyền thống thì phần rìa đá ngày xưa hầu hết đều loại bỏ và không sử dụng chúng, nhưng dưới sự phá cách và biến tấu của các kiến trúc sư tài ba đã cho ra đời một dòng đá mang đậm phong cách phóng khoáng, tự nhiên làm cho lối t kiến trúc ngoại thất trở nên cuốn hút, nổi bật hơn nhờ những điểm nhấn của dòng đá rìa này mang lại.

Đá Rìa tuy là phần rìa nhưng cốt đá rất cứng, bề mặt đá thì chẻ khứa tự nhiên cho nên khi ốp lát tạo nên hiệu ứng lồi lõm tạo sự mới mẻ cho không gian.

Các công trình lớn cũng đã sử dụng loại đá này: Khu nghỉ dưỡng, Resort, Villa và một số nhà vườn mini…Đá Rìa được sử dụng hầu hết là ốp quanh tường nhà, tạo sự khác lạ và thể hiện một phần nào đó tính cách hướng ngoại của gia chủ.

 

doc-dao-trong-loi-kien-truc-voi-da-ria

Sản phẩm đá rìa sử dụng ốp tường, ốp sân vườn

 

doc-dao-trong-loi-kien-truc-voi-da-ria-1

Sự thiết kế tài tình với vật liệu đá rìa

 

Đá rìa thường có 2 loại: Đá rìa vàng và đá rìa xanh đen. Đá rìa vàng được sử dụng nhiều cho ốp tường ngoài, bọc quanh ngôi nhà tạo sự thu hút và độc đáo, tạo sự bí ẩn của gia chủ. Đá rìa xanh đen lại dùng nhiều cho ốp tiểu cảnh, kết hợp với cây xanh tạo điểm nhấn gần gũi với thiên nhiên, không gian thoáng mát tạo sự thư thái cho gia chủ.

Đá rìa khi ốp lát thì cần có kỹ thuật ốp lát chuẩn vì là dòng đá chẻ tự nhiên đa quy cách nên ốp sẽ khó hơn các loại đá bình thường nên quý khách nếu có ý tưởng sử dụng dòng đá rìa này thì hay liên hệ ngay với Newland Việt Nam để được tư vấn một cách nhanh nhất mẫu sản phẩm phù hợp với không gian kiến trúc nhà mình cũng như kỹ thuật ốp lát.

 

Để biết rõ hơn về các dòng đá rìa hay các dòng đá lát nền hay đá ốp tường khác thì hãy đến với chúng tôi quý  khách sẽ được tiếp xúc với nhiều dòng đá cubic khác nhau về màu sắc cũng như kích thước, làm đa dạng hóa phong cách trang trí tạo điểm nhấn thú vị trong không gian nhà bạn.