Phong thủy chỉ ra rằng trung tâm ngôi nhà là vị trí trọng yếu nhất. Mà chúng ta có thể thấy rằng đa số cầu thang đều được thi công ở giữa căn nhà. Vì vậy việc dùng Đá granite ốp cầu thang mặc dù có giá thành thi công nhỉnh hơn các vật liệu thường vẫn rất được ưa chuộng. Một việc làm đơn giản lại có tác dụng chiêu tài chiêu lộc cho gia chủ tại sao không.

1. Đá granite

Đá Granite hay còn gọi là đá hoa cương được hình thành sau một thời gian dài biến đổi chất. Chứa các thành phần chính là đá vôi, đá cacbonate và đá dolomit phong hóa nên độ bền và cứng của đá hoa cương luôn được đánh giá bậc nhất. Đây cũng là yếu tố quyết định tính ứng dụng cao trong công trình của loại đá này.

Đá granite ốp cầu thang theo phong thủy

Đá granite có mặt trên khắp thế giới. Những đất nước nổi tiếng xuất khẩu phải kể đến như Tây Ban Nha, Brazil, Mỹ, Sri Lanka, Ấn Độ , Na Uy, Trung Quốc… Bên cạnh đó Việt Nam cũng có trữ lượng đá tự nhiên lớn nhưng chưa mạnh trong xuất khẩu. Những dòng đá granite đang thịnh hành ở Việt Nam phải kể đến các dòng sau: Đen Kim sa (Ấn Độ), Đỏ Brazil (Ấn Độ), Nâu Anh Quốc (Ấn Độ), Xà Cừ (Na Uy), Đen Huế (Trung Quốc), Tím Mông Cổ (Trung Quốc), Trắng Suối lau (Việt Nam), Đen Phú Yên (VN), Đỏ Bình Định(VN),… Mỗi loại đá nêu trên có những nét đẹp nổi bật riêng song chúng đều tạo được cảm giác sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà của bạn.

2. Đá granite ốp cầu thang

Như các bạn cũng biết, cuộc chiến không ngừng nghỉ giữa đá marble và granite vẫn không có hồi kêt. Những phải nói rằng dòng đá hoa cương có ưu thế hơn về độ cứng cũng như giá thành. Nên người ta thường sử dụng granite trong ốp tường lát nền  chịu tải trọng lớn, đặc biệt là ốp lát cầu thang.

Đá granite ốp cầu thang theo phong thủy

Bên cạnh độ cứng và giá thành, Đá granite có tông màu trung tính kết hợp với các vân tinh thể đá xen kẽ. Đây là đặc điểm cho thấy  không chỉ chất lượng được đánh giá cao, đá hoa cương còn được ưa chuộng vì tính thẩm mỹ. Dòng đá này hoàn toàn thuyết phục người sử dụng rằng chúng là một món đồ trang trí ưu Việt.

Cầu thang có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với gia chủ, không chỉ là sự liên kết của ngôi nhà, mối liên kết giữa các tầng. Vị trí của cầu thang còn là nơi lộ thiên đối với nhà có giếng trời. Với căn nhà có cầu thang ở vị trí trung căn, đá ốp granite sang trọng bắt mắt sẽ dễ dàng thu hút được nguồn năng lượng tốt chiêu tài chiêu lộc cho gia chủ. Thăng tiến trong công việc, gia môn yên ấm, sức khỏe dồi dào . Bên cạnh yếu tố về phong thủy là yếu tố về thẩm mỹ. Con người luôn yêu cái đẹp, làm đẹp cho căn nhà mình sẽ tạo cho gia chủ cảm xúc tích cực trong cuộc sống hàng ngày, làm việc hiệu quả, cuộc sống viên mãn.

3. Chọn đá Granite ốp cầu thang theo phong thủy

Kinh nghiệm chọn đá theo phong thủy cũng khá dễ để nắm bắt. Tuân theo quy tắc của ngũ hành tương sinh tương khắc, bạn sẽ lựa chọn được màu sắc đá tốt nhất cho mình cùng gia đình.

Đá granite ốp cầu thang theo phong thủy

Chọn màu sắc đá tương sinh, tránh các màu sắc đá tương khắc với mệnh của gia chủ. Ngũ hành tương sinh tương khắc  thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hoả sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy. Ví dụ:

  • Mệnh kim thì nên chọn đá màu sáng kết hợp với màu nâu, vàng. Đấy là những màu sắc sinh vượng.
  • Mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh. Ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc).
  • Mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm. Ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ).
  • Mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím. Ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả).
  • Mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ).

Đá granite ốp cầu thang theo phong thủy

Xem thêm: Bảng báo giá Đá granite ốp cầu thang.

4. Địa chỉ uy tín

Hiện nay, Đá Tự Nhiên Đẹp đang cung cấp nhiều mẫu đá granite ốp cầu thang đẹp chất lượng cao, giá cả hợp lý.

Chúng tôi luôn đặt chất lượng của công trình là mục tiêu hàng đầu.Với phương châm làm việc “Uy tín, tận Tâm” Newlando luôn nỗ lực khẳng định được vị thế của công ty trong lĩnh vực cung cấp và thi công nguyên vật liệu xây dựng.

Chúng tôi tự tin có thể chinh phục những khách hàng khó tính nhất.

Đá granite ốp cầu thang theo phong thủy

Hiện trên thị trường có nhiều đơn vị bán đá granite với các mức giá khác nhau. Để quý khách hàng thuận tiện hơn trong quá trình lựa chọn, so sánh, chúng tôi cung cấp thông tin các mẫu đá granite thịnh hành hiện nay. Chúc các bạn thành công!