Đá ONYX là dòng đá tự nhiên, cũng giống như đá cẩm thạch hay đá hoa cương, bạn sẽ không thể tìm được hai tấm đá onyx hoàn toàn giống nhau. Không chỉ đặc biệt về vân đá, đá onyx còn có khả năng xuyên sáng đặc biệt mà không một loại đá tự nhiên nào khác có được. Hôm nay, Datunhiendep sẽ bật mí cho bạn những thông tin hữu ích về đá ONYX tự nhiên nhé.

1. Nguồn gốc của đá ONYX

Bí mật của đá onyx tự nhiên

Đá ONYX tự nhiên là một dòng đá thạch anh được cấu tạo từ đá vôi phân rã. Dòng đá này có trữ lượng lớn tại các nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil,… Đây cũng là những quốc gia xếp số một trong lĩnh vực xuất khẩu đá tự nhiên và đặc biệt là đá Onyx.

Theo quan niệm về phong thủy Đá ONYX còn là một dòng đá thiêng bắt nguồn từ Ấn Độ. Người dân Ấn luôn coi trọng và cho rằng chúng mang một nguồn năng lượng sóng vô hạn.

2. Đá ONYX tự nhiên

bí mật của đá onyx tự nhiên

Phép so sánh giữa đá tự nhiên và nhân tạo luôn không thể đưa đưa ra đáp án tuyệt đối. Xét theo phương diện thẩm mỹ, ta có thể nhận thấy đá onyx tự nhiên mạnh hơn nhân tạo nhiều lần . Sự đa dạng về màu sắc hay vân đá đều là những đặc điểm mà đá nhân tạo không thể so bì được. Ngược lại, nhắc đến giá thành thì hẳn là đá nhân tạo có giá cạnh tranh hơn. Tùy thuộc vào yêu cầu thiết kế của từng công trình mà đưa ra lựa chọn thích hợp nhất.

3. Ưu nhược điểm của dòng đá này

Như đã nói ở trên, màu sắc và vân đá của đá onyx tự nhiên rất độc đáo. Trong khi các loại đá tự nhiên khác như cẩm thạch hay hoa cương đều có màu sắc trầm chủ đạo, thì màu sắc của onyx lại khá tươi sáng, nổi bật. Vân đá onyx như đại diện cho sự thiên biến vạn họa từ thiên nhiên. Bạn sẽ không thể tìm được hai tấm đá onyx nào có vân đá hoàn toàn giống nhau. Tất cả đều thể hiện nét đẹp phóng khoáng rực rỡ được đất trời ban tặng.

bí mật của đá onyx tự nhiên

Đá onyx xuyên sáng tự nhiên là đá có khả năng xuyên sáng. Điều này đánh dấu sự khác biệt nổi bật nữa của đá onyx và những đá tự nhiên khác. Hiệu ứng ánh sáng đặc biệt được tạo ra từ những bức tường này đều mang tính nghệ thuật cao. Đây cũng chính là nguồn ý tưởng  thiết kế không gian sáng tạo.

Đá onyx xuyên sáng

Cuối cùng phải nhắc đến là khả năng uốn cong được của dòng đá này. Có thể uốn cong chính là đặc điểm giúp đá onyx có tính ứng dụng cao trong các hạng mục thi công như ốp quầy Bar hay sảnh, bục trưng bày của tòa nhà.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, đá onyx tự nhiên còn tồn tại nhiều hạn chế như khả năng chống ẩm thấp, độ bền không cao. Vì vậy dòng đá này thích hợp trang trí hơn các công dụng khác.

 đá onyx xuyên sáng

4. Ý nghĩa về phong thủy

Các nhà phong thủy chỉ ra rằng, đá onyx mang nguồn năng lượng sóng đặc biệt. Chúng mang đến nhiều may mắn, tài lộc, sự thịnh vượng cho người sử dụng. Đặc biệt có thể bảo vệ người dùng, nên onyx rất được ưa chuộng trong giới kinh doanh. Hơn nữa với sự đa dạng về màu sắc sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được màu sắc phù hợp tốt cho bản mệnh của mình.

5. Ứng dụng trong công trình

Thường được sử dụng ốp quầy bar hoặc các sảnh lớn của tòa nhà. Đá onyx thể hiện sự sang trọng lộng lẫy.

bí mật của đá onyx tự nhiên

Mặc dù chống ẩm không tốt, những nó vẫn được ốp trang trí phòng tắm.

bí mật của đá onyx tự nhiên

Còn được dùng ốp cầu thang, ngoài mục đích trang trí thì đá onyx có thể thu hút nhiều năng lượng tốt cho căn nhà.

bí mật của đá onyx tự nhiên

<<< Bảng báo giá đá Onyx tự nhiên >>>

6. Địa chỉ mua bán uy tín

bí mật của đá onyx tự nhiên

Tự hào là địa chỉ cung cấp đá uy tín nhất cả nước, Newlando đang cung cấp đa dạng các mẫu đá onyx với giá cả hợp lý.

Địa chỉ Showroom Hà Nội: Tầng 3, số 265, Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0976 770 687 – 0978 68 7117

Để không phải mất thời gian tìm kiếm, bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết của từng loại đá tại đây.

Với phương châm ” Uy tín, Tận tâm” Chúng tôi luôn nỗ lực làm hài lòng mọi khách hàng.

Newlando đồng hành cùng mọi công trình.