Trong trang trí nội thất, vẻ đẹp huyền diệu, cuốn hút và kì ảo của đá xuyên sáng là điểm mấu chốt khiến dòng đá này được đặc biệt ưa chuộng. Yêu thích là vậy còn giá thành thì sao? Liệu vật liệu này có phù hợp với túi tiền của bạn? Hãy tham khảo báo giá đá xuyên sáng onyx 2019 mà chúng tôi vừa cập nhật để có thêm thông tin chi tiết nhé!

1. Đá xuyên sáng onyx là gì?

Báo giá đá xuyên sáng onyx 2019

Onyx là từ có nguồn gốc Hy Lạp mà dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “Móng” hoặc “Móng tay”. Cái tên này xuất phát từ đặc tính mờ đục trên bề mặt của vật liệu. Ngoài ra, “từ xuyên sáng” cho thấy khả năng kỳ lạ của chúng, đó là cho phép ánh sáng đi xuyên qua. Tức là nếu chúng ta lắp đèn ở phía bên trong, ánh sáng từ đèn sẽ xuyên qua đá, tạo nên màu sắc kỳ ảo, trông rất lôi cuốn và thu hút ánh nhìn của người quan sát.

Đá xuyên sáng onyx là một dạng đá trầm tích, được hình thành trong các hang động, do sự mài dũa các tinh thể canxi qua thời gian, dưới tác dụng của dòng nước. Các tinh thể cấu thành có thể có kích thước từ nhỏ, vừa đến lớn, kết cấu dạng lamellar hoặc fibrous. Người ta cũng cho rằng hàm lượng và sự phân bố của hợp chất sắt là yếu tố quyết định đến độ mờ, màu sắc và những dải vân lớn hình thành trên nền đá.

2. Những đặc tính nổi trội của đá xuyên sáng onyx

2.1. Đường vân và màu sắc độc đáo

Báo giá đá xuyên sáng onyx 2019

Thực tế là hiếm có loại đá nào có đường vân và màu sắc độc đáo như đá xuyên sáng onyx. Đường vân của chúng khi thì rải rác, mọc thành hình cành cây nhưng vạch chớp trong ngày mưa bão, khi thì tạo thành từng lớp như vòng gỗ hằng năm; khi thì tạo thành từng mảng loang vào nhau như quá trình nhũ tương hoá chất béo; khi thì hình mạng nhện, khi là những hình thoi nối tiếp nhau…. trông vô cùng bắt mắt.

Chẳng những vậy, màu sắc của đá onyx cũng rất đa dạng, bạn có thể bắt gặp đá màu xanh ngọc, vàng kem, vàng nâu, trắng đục cho tới lam hồng, đỏ nâu…. Từ những màu sắc đa dạng này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những sản phẩm như ý muốn.

2.2. Cho ánh sáng đi qua

Như đã nói ở trên, đá xuyên sáng onyx là một trong những dòng đá hiếm hoi cho phép ánh sáng xuyên qua nó. Đặc tính này không chỉ được con người lợi dụng để mang lại nguồn sáng tán xạ cho phòng ốc mà hơn cả, chúng sẽ tạo ra hiệu ứng ánh sáng mờ ảo, diệu kỳ, tạo hiệu ứng độc, lạ cho các khu vực cần thu hút sự chú ý như quầy ba, phòng hát karaoke, tiệc đêm, ….

2.3. Độ mờ cao

Báo giá đá xuyên sáng onyx 2019

Không bóng sáng như đá marble, cũng không gồ ghề như đá travertine, đá xuyên sáng onyx có độ mờ đặc trưng mà chúng ta không thể đánh bóng để cải thiện.   thường được sử dụng ở những vị trí chênh sáng, chênh tối và chiếu đèn để tạo hiệu ứng thẩm mỹ nên trên thực tế, độ mờ không được xem là khuyết điểm của dòng vật liệu này.

>>> Tham khảo thêm: https://datunhiendep.com/bi-mat-ve-da-onyx-tu-nhien/

3. Báo giá đá xuyên sáng onyx

Báo giá đá xuyên sáng onyx 2019

Trong trang trí phòng ốc, bên cạnh độ bền, có thể nói tính thẩm mỹ là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Do đó, mặc dù là một dòng đá biến chất với độ bền không cao (bản chất của những tinh thể canxi) nhưng vẻ đẹp hình thức lại vô cùng ấn tượng nên giá đá xuyên sáng onyx vẫn cao ngất ngưỡng vì được rất nhiều người tìm kiếm và săn đón.

Nếu so với các dòng đá vật liệu phổ biến khác như đá granite, đá marble, đá travertine… thì sàn giá đá xuyên sáng onyx luôn ở mức cao hơn hẳn. Điều này được lý giải ngoài hiệu ứng thẩm mỹ, nguồn tài nguyên đá onyx khan hiếm hơn nhiều so với các loại vật liệu khác. Thêm nữa, hầu hết các loại đá xuyên sáng đều có xuất xứ nhập ngoại và điều này cũng là một lý do đội giá thành của đá xuyên sáng lên mức cao hơn.

Nhìn chung, giá đá xuyên sáng onyx dao động từ 2.000.000 – 8.000.000 VNĐ/m2. Dù giá thành đắt đỏ nhưng nhiều người vẫn lựa chọn, một phần vì yêu thích giá trị mà nó mang lại, một phần do việc trang trí đá xuyên sáng thường trên diện tích hẹp, quy mô nhỏ nên tính ra, cũng không tiêu tốn quá nhiều chi phí.

Dưới đây là bảng báo giá đá xuyên sáng onyx, mời quý độc giả tham khảo để có thêm lựa chọn cho mình:

 Đá Onyx Onice Opium  8.000.000đ/m2
 Đá Onyx Multy Brown  3.500.000đ/m2
 Đá Onyx Onice Spider  7.000.000đ/m2
 Đá Onyx Azul Pearl  7.300.000đ/m2
 Đá Onyx White Travertine  6.700.000đ/m2
 Đá Onyx Xanh Na Uy  2.100.000đ/m2
Đá Onyx White Travertine  6.800.000đ/m2
 Đá Onyx Red  8.000.000đ/m2
 Đá Onyx Green Bamboo Amber  6.400.000đ/m2
 Đá Onyx Dark Green  6.900.000đ/m2
 Đá Onyx Jade Yellow  4.700.000đ/m2
 Đá Onyx Iran  5.500.000đ/m2
 Đá Onyx Green Straight  6.400.000đ/m2
 Đá Onyx Green Flower  5.100.000đ/m2
 Đá Onyx Colorful Mauver  5.700.000đ/m2
 Đá Onyx Black Rose  6.200.000đ/m2

Ngoài ra, giá cả có thể thay đổi tuỳ thuộc vào nhà phân phối, kích cỡ phiến đá (càng lớn, càng có chi phí cao vì tiêu tốn công vận chuyển). Ngoài ra, độ dày của phiến đá cũng là một trong những yếu tố đóng vai trò quyết định.

Trên đây là những thông tin chi tiết về báo giá đá xuyên sáng 2019. Sau cùng, chúc bạn tìm được loại vật liệu phù hợp để trang trí nội thất và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!