Đá hoa cương là loại đá có độ bền, màu sắc đẹp và giá thành cao trong các loại đá. Ngày nay đá hoa cương được sử dụng trong trang trí nội thất ngày càng nhiều và để chọn được đá hoa cương đẹp, chuẩn không phải ai cũng biết. Dưới đây là 4 tiêu chí cần biết về đá hoa cương.

 

4-tieu-chi-can-biet-khi-chon-da-hoa-cuong

 

1.Màu sắc của đá

Các chuyên gia về đá cho rằng, đá hoa cương là loại có giá thành cao, màu sắc đẹp nhưng không phải ai cũng có thể tìm được đá chuẩn vì rất nhiều mẫu đá hoa cương trên thị trường hiện nay đang bị làm giả, chất lượng kém mà thậm chí giá thành còn ngang ngửa hàng thật.

Về màu sắc, đá hoa cương có màu rất thật, tự nhiên, khi sử dụng sẽ cho bạn độ sáng làm bóng nhoáng ngôi nhà, vị trí bạn sử dụng. Trong khi các loại đá giả kia, chủ yếu được nhuộm bằng hóa chất, vân đá không tự nhiên, dễ mất màu sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra, còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người.

2.Nguồn gốc

Tại sao lại quan tâm đến nguồn gốc của đá? Đá được hình thành từ tự nhiên, từ các mỏ đá lâu năm tại nhiều địa phương và được các doanh nghiệp khai thác đưa ra thị trường. Do địa lý vùng miền, khí hậu khác nhau nên cùng một đá có thể cho màu sắc và vân đá khác nhau. Thanh Hóa, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Bình…là những mỏ đá lớn của nước ta hiện đang cung cấp nguyên liệu đá cho toàn thị trường với nhiều sản phẩm đa dạng.

Ngoài ra, trên thị trường còn tồn tại đá granite nhập khẩu. Chi phí thì tương tự nhưng khác nhau ở điểm đá nhập có màu sắc và vân đá đa dạng hơn.

3.“Thử” đá

Bạn có thể kiểm tra đá bằng một số phương pháp nhỏ để đánh giá và nhận biết đây có phải là đá chuẩn hay không. Dùng một vật sắc nhọn nào đó cào nhẹ lên bề mặt đá, nếu bề mặt có vết xước thì đồng nghĩa sản phẩm kém chất lượng. Thêm vào đó, với đá nhuộm màu bạn sẽ thấy bề mặt màu của đá không đồng đều, xem các thành của viên đá sẽ thấy rõ màu này.

4.Lựa chọn nhà cung cấp

Để có thể lựa chọn được đá chuẩn, chất lượng, bền, bạn nên cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp. Tốt nhất có thể là hãy đến trực tiếp showroom cấp đá  như công ty cổ phần XD và TM Newland Việt Nam để lựa chọn, luôn luôn đá chuẩn và giá tốt nhất. Trường hợp nếu bạn không tìm được tận gốc nên dựa theo mối quan hệ người quen hoặc yêu cầu đơn vị đó xuất trình được giấy tờ liên quan. Bằng một số mẹo nhỏ, bạn cũng có thể áp dụng khi đi mua đá về làm xây dựng nhé.

Comments are closed.