Xu hướng sử dụng đá trong trang trí nội thất ngày càng trở nên được ưa chuộng. Nhìn chung đá trang trí có thể được chia làm hai loại cơ bản là đá tự nhiên và đá nhân tạo. Có thể còn một vài người nghĩ rằng đá nhân tạo không tốt bằng đá tự nhiên, song thực tế chứng minh điều ngược lại. Đặc biệt đá nhân tạo có ứng dụng cao trong ốp bàn bếp. Trong bài viết này tôi có đề cấp đến các ưu điểm của đá nhân tạo so với đá tự nhiên và 10 mẫu đá nhân tạo ốp bàn bếp bền đẹp.

1. Đá nhân tạo

10 mẫu đá nhân tạo ốp bàn bếp bền đẹp

– Thành phần cấu tạo

Đá nhân tạo có thành phần chính là bột đá tự nhiên. Cốt liệu đá là chất độn chính, ngoài ra còn có sự tham gia của các vật liệu khác như thủy tinh màu, vỏ sò, kim loại có thể được thêm vào. Về tỉ lệ thành phần cấu tạo thông thường sẽ bao gồm 93% cốt liệu đá theo trọng lượng và 7% nhựa (66% thạch anh và 34% nhựa theo thể tích). Các loại nhựa khác nhau được sử dụng bởi các nhà sản xuất khác nhau. Epoxy và nhựa polyester là những loại phổ biến nhất.

– Đặc điểm vật lý

Ưu điểm:

– Cứng bền với cấu trúc hạt xếp xen kẽ, độ rỗng nhỏ hơn 0,4%. Chất liệu cấu tạo đồng nhất, cách âm tốt.

– Loại bỏ được các vết nối, có thể cắt khoan, chạm trổ nâng cao tính thẩm mỹ trong trang trí nhà ở.

– Không thấm nước. Quy trình sản xuất nén chân không, cấu trúc đồng nhất chính là yếu tố giúp đá nhân tạo không thấm nước. Khắc phục được nhược điểm lớn của một số đá tự nhiên, nâng cao chất lượng công trình.

– Dễ vệ sinh. Đá nhân tạo dễ dàng vệ sinh. Trong quá trình sử dụng có thể làm đá dính bẩn, mất độ bóng, Chỉ cần đánh bóng lại đơn giản đá sẽ đẹp như mới.

– Giá thành phù hợp với mọi túi tiền. Với hàng loạt các ưu điểm nổi bật như trên nhưng đá nhân tạo lại có giá thành rẻ hơn so với đá tự nhiên. Vì thuận lợi hơn trong quy trình sản xuất, không phải thác khó khăn.

Nhược điểm

– Có nhiều lợi thế hơn so với đá tự nhiên, song đá nhân tạo còn tồn tại một nhược điểm. Chịu nhiệt kém hơn đá tự nhiên. Vùng nhiệt độ phù hợp nhất với đá nhân tạo là dưới 150 °C.

1.1 Đá nhân tạo ốp bàn bếp

10 mẫu đá nhân tạo ốp bàn bếp bền đẹp

So sánh giữa đá nhân tạo và đá tự nhiên ốp bàn bếp:
– Đá nhân tạo được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao. Chúng có thể mô phỏng giống đến 99% các vân đá tự nhiên. Bên cạnh đó, đá nhân tạo còn có nhiều dòng sản phẩm hoa văn trang trí nổi bật đáng được chú ý. Trong khi đá tự nhiên có vùng nhiệt an toàn lớn hơn thì đá nhân tạo lại cứng và bền hơn nhiều lần so với đá tự nhiên.

1.2 10 mẫu đá nhân tạo ốp bàn bếp được ưa chuộng nhất trên thi trường hiện nay

10 mẫu đá nhân tạo ốp bàn bếp bền đẹp

Xem thông tin chi tiết về các dòng đá Granite nhân tạo ốp bàn bếp.

Đá nhân tạo được ứng dụng nhiều trong ốp bàn bếp, bàn ăn, lavabo vì đặc điểm cứng và bền hơn so với đá tự nhiên. Các dòng đá đang bán chạy nhất trên thị trường phải kế đến như: Đá Kim Sa Trung, Đá đen ánh kim, nâu Anh quốc, đá xà cừ trắng, đá xà cừ xanh mắt mèo, đá đỏ Ruby Ấn Độ, đá vàng anh, trắng sứ dẻo, đá quartz cao cấp.

2. Bảng báo giá mẫu đá nhân tạo làm bàn bếp

STT Sản phẩm đá ốp bàn bếp ĐVT Đơn giá
1 Đá Kim Sa Trung Md 780.000
2 Đá Đen ánh kim Md 830.000
3 Nâu Anh Quốc Md 1.050.000
4 Đá Xà Cừ Trắng Md 1.790.000
5 Đá Xà Cừ Xanh Mắt Mèo Md 1.710.000
7 Đá Đỏ Ruby Ấn Độ Md 1.260.000
8 Đá Vàng Anh (vàng da báo) Md 1.740.000
9 Trắng Sứ Dẻo Md 1.050.000
10 Đá Quart cao cấp Md 3.200.000

3. Công trình thực tế bàn bếp ốp đá nhân tạo

Các hạng mục ốp bàn bếp bằng đá nhân tạo có nguồn gốc xuất xứ trong nước hoặc ngoại nhập. Trong các dòng đá nhân tạo nhập khẩu thì dòng các sản phẩm đá nhân tạo từ Hàn Quốc được ưa chuộng hơn cả.

10 mẫu đá nhân tạo ốp bàn bếp bền đẹp

 

10 mẫu đá nhân tạo ốp bàn bếp bền đẹp

10 mẫu đá nhân tạo ốp bàn bếp bền đẹp

10 mẫu đá nhân tạo ốp bàn bếp bền đẹp

4. Địa chỉ cung cấp uy tín

Đá Tự Nhiên Đẹp là địa chỉ cung cấp đa dạng các dòng đá tự nhiên và nhân tạo. Những dòng sản phẩm này càng ngày càng trở nên có tính ứng dụng cao trong trang trí nội ngoại thất. “Uy Tín Tận Tâm” luôn là phương châm làm việc hàng đầu của công ty chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ Showroom Hà Nội: Tầng 3, số 265, Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0976 770 687 – 0978 68 7117
TP Hồ Chí Minh: 0971 357 447
Email: Tranngoctrung6868@gmail.com